SATTP là công tác rất quan trọng vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe của các em học sinh. Do vậy, Trường Mầm non Đức Giang tuân thủ chặt chẽ các bước quy trình VSATTP theo quy định của Bộ Y tế: Lựa chọn nhà cung cấp, giao nhận thực phẩm về số lượng và chất lượng; sơ chế, nấu nướng; kiểm tra giám sát, lưu mẫu, chia đồ ăn chín theo khẩu phần và các bước sau khi trẻ ăn xong…
Quy trình được kiểm soát chặt chẽ.
-Nguồn thực phẩm
Các sơ sở cung ứng thực phẩm được nhà trường lựa chọn từ những cơ sở cung cấp có uy tín và phải ký hợp đồng cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là rau quả, thịt, cá và lưu giữ các chứng từ chứng minh nguồn gốc, nguyên liệu an toàn.
- Bảo quản và sơ chế thực phẩm
Ngoài thực phẩm an toàn, việc bảo quản và sơ chế thực phẩm sống trước khi nấu nướng cũng được nhà bếp tách tại khu vực riêng, đồ đựng riêng nhằm tránh việc di chuyển thực phẩm ngược chiều, dụng cụ chế biến, đồ dùng trong giờ ăn của trẻ luôn được đảm bảo vệ sinh.
Sau bước sơ chế, các đầu bếp đưa thực phẩm mới được sơ chế sang khu vực bếp nấu. Toàn bộ khu bếp trường Mầm non Đức Giang được đầu tư hệ thống bếp ga an toàn, có van tự ngắt khi hở ga.
Thức ăn chín sau khi nấu được chuyển sang khu vực chia, phân phối thức ăn chín. Các nhân viên nuôi dưỡng sẽ phân chia thức ăn vào nồi theo khẩu phần dinh dưỡng tiêu chuẩn cho các bé ở mỗi lớp.
Đảm bảo dinh dưỡng
Thực đơn của trẻ được thay đổi hàng ngày và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho học sinh. Cán bộ y tế của nhà trường cũng đã thường xuyên kiểm tra việc đảm bảo VSATTP tại khu vực bếp ăn của nhà trường…
Với quy trình bếp ăn một chiều, trường Mầm non Đức Giang luôn đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín, đảm bảo VSATTP, chính vì vậy các phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề VSATTP cho bé tại Mầm non Đức Giang.