Tết Trung Thu là một ngày Tết lớn thứ hai trong năm để nhà nhà lo bánh trái, hoa quả trông trăng, trẻ em được vui chơi thỏa thích: Được xem múa lân, rước đèn, được phá cỗ. Mâm cúng Tết Trung Thu có hương hoa, trà quả (quả thường là ngũ quả), và không thể thiếu đó chính là bánh nướng, bánh dẻo.
Bánh nướng, bánh dẻo tượng trưng cho mọi điều trong cuộc sống luôn tròn đầy, viên mãn, chính bởi điều này mà chiếc bánh là món ăn, món quà có giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu.
Để giúp trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của bánh trung thu và để cho các con được trải nghiệm cách làm bánh dẻo, chiều ngày 04 tháng 10 (Tức ngày 15 tháng 8 âm lịch) các cô giáo lớp MGL A3 đã tổ chức cho các con tham gia hoạt động “Làm bánh dẻo”. Các bạn nhỏ rất hứng thú, hào hứng tham gia hoạt động này.
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:
Các bạn nhỏ đang lắng nghe cô giáo giới thiệu về nguyên liệu làm bánh dẻo
Cô giáo đang chuẩn bị nguyên liệu cho các con làm bánh
Cả lớp chăm chú quan sát cô trộn bột bánh
Các con bắt đầu thực hiện các bước
Cùng nhau nhào bột để bột được mịn, đều
Cho bột vào trong khuôn và ấn thật chặt để tạo ra hình cho chiếc bánh dẻo nhé!
Cả lớp rất hăng say, chăm chú thực hiện các bước để làm ra chiếc bánh dẻo