Chiều ngày 06/05/2024, Trường Mầm non Đức Giang đã tổ chức buổi tập huấn Thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quyết định 1246/QĐ- BYT ngày 31/3/2017, Quy trình điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể cho giáo viên ,nhân viên của trường.
Tại buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên của trường đã được nghe truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, và lưu mẫu thực phẩm theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với bếp ăn tập thể.Bên cạnh đó được tìm hiểu thêm một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất; chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng. Cuối buổi tập huấn, GVNV được kiểm tra bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức ATTP.
Thông qua buổi tập huấn , giúp các giáo viên và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình chế biến. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý.
Sau đây là những hình ảnh trong buổi tập huấn :