Trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi có sức đề kháng kém dễ bị nhiễm các bệnh còi xương suy dinh dưỡng, ngoài ra trẻ còn nhỏ, khả năng trẻ tự bảo vệ mình trước các bệnh lây nhiễm là không có. Do vậy, việc vệ sinh cá nhân cho trẻ là một trong những yêu cầu cơ bản và quan trọng nhất, trong đó tất nhiên không thể thiếu bước lau mặt, trước khi ăn và sau khi ăn xong. Cho nên nhà trường luôn chú trọng đến vệ sinh cho trẻ. Sau khi các bé dùng khăn xong, giáo viên giặt sạch cùng phối hợp với nhân viên tổ bếp thu khăn ở các lớp về để sấy bằng tủ khăn diệt khuẩn ozon.
Sau đây là một số hình ảnh của các nhân viên bếp thực hiện khâu giao nhận và hấp khăn tại trường mầm non Đức Giang cho các em học sinh:
Lấy khăn tại các lớp, sắp xếp ngay ngắn chuyển xuống tủ sấy khăn
Nhân viên bếp xếp khăn vào tủ sấy