Hôm nay nhân viên bếp trường mầm non Đức Giang hướng dẫn các mẹ nấu món “Thịt bò om nấm hương” ngon hấp dẫn lạ lùng.
Cách làm bò hầm nấm chính là một trong những cách giúp thịt bò đã bổ dưỡng lại càng bổ dưỡng hơn, đã ngon lại càng ngon hơn. Thịt bò dai trẻ rất khó ăn và các con nhai còn nhả bã hay không chịu ăn nhưng với cách chế biến này đảm bảo với các mẹ các con ăn nhiều hơn và tuyệt đối không nhả bã. Món thịt bò om nấm mềm dễ ăn, ngọt ngào những lại không gây cảm giác ngọt quá mà thịt bò hầm nấm đem đến một vị ngọt đậm đà, hấp dẫn đến lạ lùng. Chúng tôi đã thực hiện thường xuyên, hàng tuần tại trường và các con rất thích và mong đợi đến ngày có món đó. Thực hiện cách nấu thịt bò hầm nấm hương cho bữa cơm để thể hiện sự quan tâm chăm sóc của các mẹ tới các con của mình nhé!
Nguyên liệu:
1. 100g nấm hương khô.
2. Rượu vang đỏ.
3. 300g phần ức thịt bò.
4. ½ củ gừng.
5. Xì dầu, muối, đường
6. ½ củ tỏi.
7. Vài nhánh hành lá.
Cách làm món thịt bò hầm nấm ngon
Bước 1: Đem rửa sạch thịt bò với nước lạnh rồi thái thành những miếng vuông cho bò nấu nấm vừa miệng ăn của trẻ.
Tỏi các bạn đem bóc bỏ vỏ và để nguyên tép như vậy nhé!
Bước 2: Tiếp tục ta gọt bỏ vỏ gừng và thái lát mỏng. Hành lá đem nhặt sạch và chia làm hai phần, một nửa ta thải nhỏ nửa còn lại thì ta cuộn lại.
Bước 3: Cho nấm hương vào trong một thau nước nóng ngâm nở to sau đó cắt chân nấm và rửa lại với nước.
Đun sôi một nồi nước có vài lát gừng rồi cho thịt bò vào luộc. Luộc thịt bò vừa chín thì ta vớt ra rửa với nước cho thịt bò hầm nấm hương sạch hơn.
Bước 4: Tiếp theo ta cho thịt bò vào nồi áp suất, nêm thêm vào 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh vang đỏ + thêm hành lá bó cuộn + gừng + tỏi vào. Sau đó ta cho vào nồi bò nấu nấm hương một ly nước nhỏ rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn. Đun cho đến khi sôi thì ta hạ lửa nhỏ lại và đun thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp.
Bước 5: Các bạn cho nấm hương vào nồi, cùng với một ít muối+ 1 muỗng café đường. Dùng đũa khuấy nhẹ cho các nguyên liệu món bò hầm nấm hương được trộn đều.
Cách làm thịt bò hầm nấm vẫn chưa xong hẳn đâu, sau khi cho nấm vào ta cho nồi lên bếp trở lại đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp và rắc thêm một ít hành lá nữa.
Món thịt bò hầm nấm hương bổ dưỡng với thịt bò mềm, nước thịt ngọt đậm đà và đầy vẻ hấp dẫn khó cưỡng. Cách nấu thịt bò hầm nấm cũng không quá khó và nhanh chóng nếu bạn luộc thịt bò trước và sử dụng nồi áp suất, còn nếu bạn không có nồi áp suất thì ta có thể nấu bằng nồi cơm điện cũng được nhé!
Có thể bạn chưa biết: Còn khá nhiều món bò hầm ngon và bổ dưỡng như bò hầm sốt vang, bò hầm cà rốt,…Ngoài ra thì với cách hầm nấm không chỉ sử dụng nấm hương mà bạn có thể kết hợp làm bò nấu nấm đông cô, nấm kim châm nữa.Đảm bảo với các mẹ là các con sẽ có một món ăn thật là ngon và bổ dưỡng. Chúc các mẹ có những bữa ăn thật là ngon cho các bé.