-
Thịt bò xào dưa cải chua
Thịt bò xào dưa chua ngày mưa là sự lựa chọn hoàn hảo
Nguyên liệu:
- 2 gam thịt bò
- 5 gam dưa cải chua
- 1 trái cà chua
- Hành lá, tỏi, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: thịt bò mua về đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp cùng với bột canh, hạt nêm, tỏi băm, dầu hào trong 15 phút.
Bước 2: rửa dưa cải bằng nước sạch cho bớt mùi và bớt chua rồi để cho ráo nước.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, đổ múi cau
Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi tỏi, hành cho thơm lên, sau đó cho thị bò vào xào tái, cho ra đĩa.
Bước 5: cho cà chua vào chảo, xào cùng dưa chua rồi cho thịt bò từ đĩa vào, rắc thêm hành lá, nêm lại gia vị là xong.
-
Mắm ruốc xào thịt ba chỉ
Nấu nhiều cơm nên nếu như bạn làm mắm ruốc xào thị ba chỉ những ngày mưa nhé
Nguyên liệu:
- Mắm ruốc
- Thịt ba chỉ
- Hành tím, sả, tỏi, ớt.
- Đường, bột ngọt, sa tế
Thực hiện:
Bước 1: pha mắm ruốc nguyên chất và bát nước nhỏ.
Bước 2: rửa sạch thị ba chỉ rồi chần qua với nước sôi rồi thái thành miếng vừa ăn.
Bước 3: cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, phi thơm hành, tỏi, sả đến khi có mùi thơm thì thịt lợn vò xào cùng đến khi thịt vàng đều thì cho mắm ruốc vào khuấy liên tục.
Bước 4: cho đường và bột ngọt vào nêm theo khẩu vị rồi xào đến khi chảo mắm cô lại sền sệt, cho sa tế hoặc ớt tươi bằm nhuyễn vào đảo cùng là xong.
-
Tai thịt lợn xào sả
Món tai thịt lợn xào sả của bạn đó
Nguyên liệu:
- 3 chiếc tai lợn
- Sả đập dập, tỏi, sả, ớt sừng, gừng
- rượu, dầu hào, nước mắm, bột nêm, xì dầu, muối, đường, tương
Thực hiện:
Bước 1: làm sạch tai lợn, cạo những phần sâu bên trong tai rồi trần qua nước sôi.
Bước 2: đun 1,5 lít nước lạnh cùng rượu, sả, gừng, muối, xì dầu, tương đen.
Bước 3: sau khi nòi nước sôi 5 phút, cho tai heo vào luộc từ 20 đến 28 phút thì vớt ra đĩa cho nguội rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 4: cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm sả, tỏi và ớt rồi cho tai heo vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa, đun đến khi tai heo săn lại thì xong.
-
Dạ dày thịt lợn xào
Dạ dày thịt lợn xào là món nhậu khoái khẩu
Nguyên liệu:
- 2 cái dạ dày lợn
- 1 lạng tôm tươi
- Bột đao
- Cà rốt
- Dầu ăn
- Thịt lợn
- Củ đậu
- Hành, rau mùi, hạt tiêu, nước mắm, bọt ngọt, ớt, muối
- Nước vôi, nước tro, hàn the
Thực hiện:
Bước 1: rửa dạ dày bằng nước sạch, ngâm trong nước vôi hòa cùng nước tro trong 3 tiếng sau đó vớt ra rửa nhiều lần rồi trần bằng nước pha hàn the đun sô, rửa sạch bằng nước lã rồi thái mỏng vừa ăn
Bước 2: luộc tôm, bóc vỏ, bỏ đầu
Bước 3: thái thịt lợn thành miếng mỏng
Bươc 4: cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm hành sau đó cho dạ dày vào, nêm gia vị rồi cho ra đĩa.
Bước 5: phi hành mỡ rồi cho tôm và thịt lơn vào xào chín, nêm gia vị rồi cho ra đĩa.
Bước 6: cho củ đậu thái lát, cà rốt thái mỏng và ớt vào chảo rồi đảo đều, nêm nếm vừa ăn
Bước 7: cho dạ dày, tôm, thịt, củ đậu, cà rốt vào xào cùng nhau sau đó cho bột đao hòa với một chút nước lã rót từ từ hỗn hợp, quấy đều tay để cho bột sánh lại.
Bước 8: cho ra hỗn hợp ra đĩa, rắc hành hoa, mùi, hạt tiêu xay lên trên là hoàn thành.