Trứng cuộn rất dễ ăn, ai cũng thích. Trứng cuộn rất dễ làm, đây là điều ai cũng biết. Nhưng có một điều nhiều người không biết khi làm trứng cuộn – đó là cách làm trứng cuộn sao cho tròn đều và không bị bể. Món ăn tuy đơn giản, để làm nhưng để làm cho ngon và đẹp thì tất cả đều cần đến bí quyết. Hôm nay, các bạn cùng vào bếp để thực hiện món ngon này nhé!
I. Nguyên liệu
- Trứng gà: 3 trái
- Phô mai que: 2 thanh
- Rau mùi tây: 5 lá
- Hạt nêm, muối, tiêu xay và dầu ăn.
II. Cách thực hiện
Lá mùi tây rửa sạch, để ráo cho khô nước. Sau đó cho vào máy xay, xay mịn lá mùi tây, đổ ra chén, để riêng.
Bạn lấy một cái tô to, đập hết 3 trái trứng vào, cho thêm một chút xíu muối, một chút xíu tiêu xay, một chút hạt nêm vào. Tất cả trộn đều, đánh cho trứng tan hoàn toàn.
Bật bếp, để lửa nhỏ vừa, chờ cho chảo nóng, cho 2 muỗng dầu vào, tráng đều mặt chảo. Sau đó, đổ một nửa trứng đã đánh tan vào, tráng đều mặt chảo. Khi trứng vừa chín tới thì gập một bên mép trứng vào trong 2 lần. Tiếp theo, bạn đặt 2 thanh phô mai vào giữa miếng trứng, đẩy trứng sang 1 bên chảo. Lúc này, bạn tiếp tục đổ phần trứng còn lại trong tô vào chảo, để tiếp tục cuộn tiếp. Cứ cuộn trứng cho hết vòng. Khi mép trứng dính vào với thân trứng là có thể tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho trứng ra đĩa, dùng dao có mũi nhọn sắc hoặc dùng kéo cắt trứng thành những miếng có độ dày khoảng 2cm. Rắc một chút bột rau mùi tây lên trứng, dọn kèm thêm một chén tương ớt để chấm. Món trứng cuộn phô mai ăn nóng mới ngon.
Chúc các bạn có 1 bữa ăn ngon miệng!