Tổ yến sào là loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá với nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tổ yến còn có thể kết hợp được với một số các nguyên liệu nấu ăn khác để tạo thành những món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, giúp phục hồi, cải thiện và tăng cường sức khỏe cho người dùng.
Chè yến sào hạt sen là một trong
các món ăn ngon từ yến sào cho bé. Món ăn này có thể dùng vào cả mùa hè lẫn mùa đông và ở bất cứ giai đoạn nào trong ngày. Vào mùa đông, chè yến sào hạt sen giúp bé ngủ ngon giấc, chống lại cảm lạnh cùng các căn bệnh thường gặp khác khi thời tiết lạnh giá. Còn đến mùa hè, một bát chè hạt sen tổ yến mát lạnh sẽ giúp bé xua đi cái nóng nực đồng thời ngăn ngừa các căn bệnh như: cảm nhiệt, viêm họng,.... Bên cạnh đó, chè yến sào hạt sen còn có thể được dùng làm món ăn vặt, món khai vị hay món tráng miệng đều được.
Sau đây, tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc
cách nấu món chè tổ yến hạt sen, một món ăn có rất nhiều lợi ích trong việc an thần, làm đẹp da, tăng cân hay giảm suy nhược cơ thể.
Chè yến sào hạt sen là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là có thể dùng ở mọi thời điểm. Vào mùa đông, thưởng thức một bát chè ấm nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, thoải mái, đem lại một giấc ngủ yên lành, dễ chịu và không mộng mị. Vào mùa hè, ăn một bát chè tổ yến hạt sen mát lạnh sẽ giúp xua tan cơn khát, giải tỏa cái nắng nóng mãnh liệt đồng thời bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Bên cạnh đó, chè yến sào hạt sen còn có thể được dùng làm món ăn vặt, món khai vị hay món tráng miệng đều được.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 01 tổ yến sào
- 50 gram (gr) hạt sen
- 200gr đường phèn
- 01 nhánh gừng tươi
Quy trình nấu chè hạt sen tổ yến
Bước 1 - Sơ chế tổ yến sào: Nếu nguyên liệu chọn mua là loại yến sào còn lông nguyên tổ thì sẽ cần phải sơ chế làm sạch trước khi nấu. Để tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến, bạn đọc có thể xem thêm Tại Đây. Còn nếu mua loại tổ yến đã rút sạch lông và bụi bẩn thì có thể bỏ qua bước này và ngâm yến sào đã làm sạch vào nước ấm từ 20 - 30 phút cho nở đều rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 - Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Nếu là hạt sen tươi thì cần phải tiến hành bóc vỏ, bỏ tim sen rồi rửa sạch. nếu là hạt sen khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ cho hạt sen nở ra. Đối với gừng thì cần cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
Bước 3 - Nấu chè tổ yến hạt sen: Cho tổ yến, hạt sen và gừng đã thái lát vào một chiếc tô lớn, thêm nước vừa đủ rồi đặt vào nồi hấp cách thủy và chưng khoảng 20 phút. Đến khi hạt sen đã chín mềm thì thêm đường phèn cho vừa miệng rồi tắt bếp và có thể dùng luôn.
Bước 4 - Trình bày: Món ăn này có thể vớt ra dùng ngay hoặc để lạnh rồi sử dụng đều được. Ngoài ra, trước hoặc sau khi hấp xong có thể thêm vào một ít táo đỏ, nhãn nhục để món ăn thêm đẹp mắt và bổ dưỡng.
Công dụng của món chè yến sào hạt sen:
Chè hạt sen tổ yến là một món ăn được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa của hai loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng là tổ yến sào và hạt sen. Do đó, món ăn này mang lại cho người dùng những tác dụng và lợi ích vô cùng tuyệt vời. Cụ thể: chè tổ yến hạt sen có tác dụng giúp an thần, mang lại giấc ngủ ngon và sâu, không mộng mị; nếu dùng lâu dài sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người biếng ăn, gầy yếu, suy dinh dưỡng; người bệnh cần phục hồi; phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 trở đi hoặc mới sinh cần bổ sung chất dinh dưỡng;....Bên cạnh đó, chè tổ yến với hạt sen cũng là món ăn dưỡng nhan rất tốt, các chị em phụ nữ có thể sử dụng thường xuyên để bảo trì làn da, vóc dáng và gìn giữ tuổi thanh xuân.
Qua bài viết trên, chắc bạn đọc đã nắm được cách nấu món chè tổ yến sào với hạt sen rồi phải không?
Chúc các bạn thành công!