* Nguyên liệu:
– 500 gram sườn thăn
– 5 thìa cà phê giấm hoặc chanh
– Nước sôi để nguội
– 2 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê tiêu
– 4 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 3 tép hành khô
– Hành lá
– 3 thìa cà phê đường
* Cách chế biến:
-
Sườn non nên chọn loại có xương nhỏ, nhiều thịt. Chọn sườn có màu đỏ tươi, không mùi, ấn nhẹ có độ đàn hồi.
-
Sườn rửa sạch, chặt khúc nhỏ bỏ vào chần qua với nước xôi. Vớt ra rổ để ráo nước.
Chọn sườn tươi, sờ vào có độ đàn hồi
-
Băm nhỏ hành khô, cắt nhỏ hành lá.
-
Bỏ gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm vào tô khuấy đều.
Chần sườn qua nước sôi
Bỏ sườn vào xào cho cháy cạnh
Ăn khi sườn còn nóng