Cách ướp cánh gà chiên nước mắm ngon đơn giản
Cánh gà là bộ phận đầu tiên của gà khiến người ta nghĩ tới ngay khi muốn chế biến món gà chiên nước mắm ngon. Để làm món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cánh gà: 400gr
- Đường cát trắng: 2 muỗng
- Nước mắm ngon: 2 muỗng
- Tỏi: 2 củ, lột vỏ, băm nhỏ
Với các nguyên liệu trên, chúng ta bắt tay vào làm ngay món cánh gà chiên ướp nước mắm cho “nóng”.
- Bước 1: Sơ chế cánh gà, cánh gà rửa sạch. Bạn pha nước muối loãng, ngâm gà khoảng 5 phút. Tránh trường hợp gà có mùi bạn có thể rửa lại bằng một ít rượu. Sau đó, rửa sạch gà lần nữa với nước, để ráo. Bạn có thể dùng tăm, đâm đều vào cánh gà và cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 phút (nếu không có lò vi sóng, bạn có thể luộc sơ qua cánh gà). Cách làm này giúp bạn ướp gà mau thấm gia vị và khi chiên cũng sẽ mau chín.
- Bước 2: Khi đã quay hoặc luộc sơ cánh gà, bạn vớt ra để ráo. Trong thời gian đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào (để chiên được cánh gà vàng đều và giòn bạn nên dùng nhiều dầu và chiên nổi). Khi dầu nóng, bạn cho cánh gà vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra (vì gà đã được luộc hoặc quay sơ qua nên chúng ta chỉ chiên trong thời gian ngắn, khoảng 5 phút thì có thể vớt ra để ráo dầu.
- Bước 3: Bạn dùng một cái chảo khác hoặc là chảo chiên gà vừa rồi, bỏ ít dầu ăn, khi dầu sôi và nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm hạ nhỏ lửa, bạn cho đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1 vào và bật lửa to trở lại. Khi đường tan, hỗn hợp nước mắm đường sôi lên thì cho cánh gà đã chiên vào. Bạn nhanh tay trộn đều cho hỗn hợp thấm vào cánh gà, lúc này, bạn nên cho nhỏ lửa, để các thành phần ngấm đều vào cánh gà đến khi món ăn chuyển màu vàng sệt lại thì tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa.