Thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong thịt bò là chất kẽm và chất sắt, đây là chất giúp cơ thể chữa lành vết thương, chống oxy hóa hiệu quả, tham gia vào quá trình sản sinh ra máu cho cơ thể.
Thịt bò vị ngọt, tính ấm, giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao gấp đôi so với thịt lợn, có công dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ, dưỡng vị, mạnh gân cốt.
Bí đỏ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch. Các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
Phô mai từ trước đến nay rất được ưa chuộng bởi đây là loại thực phẩm giàu năng lượng và các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ, đồng thời lại là món ăn dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác.
Kết hợp những thực phẩm này lại với nhau, các mẹ sẽ có thực đơn ăn dặm ngon miệng, kích thích trẻ thèm ăn và dễ tiêu hóa.
Cách nấu món cháo thịt bò, bí đỏ, phô mai
Nguyên liệu: Gạo ngon, bí đỏ, thịt bò, phô mai, gia vị.
Các bước thực hiện:
1. Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị.
2. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi xào cùng thịt bò.
3. Băm nhuyễn hỗn hợp vừa nấu chín.
4. Bí đỏ luộc chín, dùng thìa tán nhỏ.
5. Đổ nước luộc bí ra 1 bát con, cho phomai vào rồi tán nhỏ.
6. Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt bò băm, bí đỏ và phomai vào ngoáy cùng.
7. Nêm nếm cho vừa miệng trước khi bắc ra.