Cơm chiên thập cẩm
* Nguyên liệu:
– 2 quả trứng gà
– 20g jambon
– 50g tôm
– 20g đậu que
– 20g đậu Hà Lan
– 50g bông cải xanh, trắng
– 20g bắp hạt
– 20g cà rốt
– 2 củ cải đỏ
– 20g xà lách
– 2 củ hành tím
– 1 chén cơm trắng
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa súp dầu ăn
– Dưa leo, nui xoắn trang trí
* Cách chế biến:
– Trứng gà chiên ốp la, cắt lại cho tròn. Jombon xát hạt lựu. Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
– Đậu que, đậu Hà Lan luộc chín xốt hạt lựu (chừa lại 2 quả đậu Hà Lan để trang trí). Bông cải cắt nhỏ, trụng chín. Bắp hạt luộc chín. Cà rốt xắt sợi, trụng chín. Củ cải đỏ xát sợi. Xà lách cắt nhỏ. Hành tím băm nhuyễn.
– Phi thơm hành tím, cho tôm, đậu, bông cải, bắp, jambon vào xào, nêm hạt nêm. Cho cơm vào xóc đều, nếm lại vừa ăn.
– Đổ cơm vào khuôn tròn ém chột, úp cơm ra dĩa, xếp trứng, đậu Hà Lan, cà rốt, dưa leo, xà lách, nui xoắn lên, trang trí hình mặt người.