Những nguyên liệu dưới đây sẽ giúp cho các mẹ làm được những món bún ngon chiêu đãi gia đình mình, hãy cũng tham khảo nhé:
1. Bún sườn chua
Nguyên liệu nấu bún sườn chua (cho 4 người ăn):
- Sườn non: 500gr
- Giò sống: 200gr
- Mộc nhĩ: 20gr
- Dọc mùng: 1 bó
- Cà chua: 2 quả
- Me: 1 quả to
- Hành khô: 2 củ
- Mùi tàu: 1 mớ
- Hành hoa: 50gr
- Bún: 800gr
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
2. Bún măng sườn
Vị ngọt của xương hòa quyện với măng bùi, thêm vài lát ớt thì tuyệt cú mèo!
Nguyên liệu nấu bún măng sườn (cho 4 người ăn):
- Bún tươi: 1 kg
- Sườn non: 300gr
- Măng khô: 100gr
- Hành, mùi, gia vị vừa đủ
3. Bún ốc
Ngọt mát tô bún ngon với ốc xào và đậu rán
Nguyên liệu nấu bún ốc (Cho 4 người ăn):
- Ốc (ốc nhồi, ốc vặn đều được): 1kg
- Xương heo: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Đậu trắng: 3 thanh
- Giấm bỗng hoặc me
- Hành khô
- Rau thơm, hành hoa, tía tô
- Gia vị: Bột nghệ, bột canh, mì chính, dầu ăn.
- Bún ăn kèm: 500g
4. Bún riêu cua
Một trong những món bún ngon khó cưỡng
Nguyên liệu nấu bún riêu cua (cho 5 – 6 người ăn):
- Cua đồng nhỏ: 1kg
- Cà chua: 500gr
- Đậu phụ: 2 miếng
- Bún tươi: 1,5 kg
- Giấm bỗng
- Rau muống: 1 bó/mớ
- Bắp chuối
- Giá: 200gr
- Kinh giới: 1 bó/mớ
- Hành lá: 100gr
- Ớt sừng: 3 quả
- Chanh: 3 quả
- Hành khô: 3 củ
- Gia vị: mắm tôm, nước mắm, muối, bột ngọt