Cách làm món cua lột sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn:
Gia vị
- 500gr cua lột
- 3 cái lòng đỏ trứng gà
- Bột mì, nước tỏi, muối, tiêu, dầu ăn, bơ lạt, tỏi băm, đường
Nguyên liệu Sốt chanh dây
- 50gr chanh dây, 50gr mật ong, 3gr muối, bơ lạt, muối tiêu.
Cua lột chiên giòn
- Cua rửa sạch qua nước, để ráo.
- Cho 0,5 lít nước, 15gr đường vào khuấy đều, thả cua vào cho cua ngậm nước ngọt, nhả nước mặn, đến khi cua ngạt nước là được.
- Trộn đều 3 muỗng canh nước tỏi, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ướp đều với cua.
- Đánh tan lòng đỏ trứng, rưới đều lên cua, sau đó lăn qua bột mì áo một lớp mỏng sao cho bột phủ đều.
- Cho dầu vào ngập chảo, dầu nóng cho cua lột vào chiên vàng giòn, vớt ra bỏ vào đĩa lót giấy thấm ráo dầu.
- Cho 3 muỗng canh bơ lạt vào chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm, tắt bếp cho cua lột chiên vàng vào xóc đều.
Chiên giòn cua để ráo dầu
Cách làm Sốt chanh dây
- Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho chanh dây, mật ong, ít muối vào nấu cho hỗn hợp sệt lại. Thêm chút bơ lạt, tiêu vào. Cho thêm 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào khuấy đều cho sốt thêm phần sánh mịn.
- Bày cua lột chiên giòn dùng kèm sốt chanh dây rất ngon.