Nguyên liệu
- 1 cái đuôi heo
- 1 củ sen
- 1 củ cà rốt
- 100gr nấm rơm
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm chi tiết:
Đuôi heo hầm có vị dẻo, ngọt, ăn cùng rau củ bùi bùi thì còn gì tuyệt bằng
- Nguyên liệu cho món đuôi heo hầm rau củ gồm có:
- Đuôi heo rửa sạch, cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn. Đuôi heo cho món này lựa đuôi heo loại vừa, dài, tươi.
- Chần đuôi heo qua nước sôi với ít nước mắm để loại bỏ máu, sau đó rửa sạch qua nước lạnh.
- Cho đuôi heo và vài lát gừng đập giập vào hầm với 1 lít nước trong 1 giờ ở lửa vừa để ra nước ngọt và mềm. Vớt bọt thường xuyên để nước trong.
- Trong thời gian hầm đuôi heo, bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn sau đó đem ngâm qua nước muối cho trắng. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm..
- Khi đuôi heo đã mềm, cho cà rốt, củ sen vào nấu trong 10 phút, cho thêm nấm rơm vào, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, ít đường, tiêu vừa ăn.
- Múc súp đuôi heo hầm rau củ ra tô, trang trí ngò rí, dọn ăn cùng nước mắm.
- Chúc bạn thành công với gợi ý trên.
Tác giả: Dương Minh Tiến