Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt. Ngày nay ngoài những dịp tết thì trong các tiệc cưới hỏi, mừng tân gia, ngày lễ hội… bánh chưng cũng có trong thực đơn của bữa tiệc.
Hôm nay Cô và trò lớp C4 cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của “bánh chưng ngày tết”. Qua hoạt động học giáo viên cung cấp kiến thức cho trẻ về tên gọi, nguồn gốc, nguyên liệu, quy trình gói bánh, ý nghĩa của bánh chưng trong mâm cỗ ngày tết cổ truyền dân tộc.
Một số hình ảnh minh họa hoạt động:
Cung cấp cho trẻ về tên gọi của “bánh chưng”
Gọi tên các nguyên liệu cần thiết gói bánh chưng
Bánh chưng có trong mâm cơm ngày tết của các gia đình