Ngày 17/04/2018, lớp mẫu giáo lớn A5 lên tiết dạy bé tập làm “Bánh trôi”. Qua hoạt động này, các bé sẽ được các cô giáo cho làm quen với các nguyên liệu để tạo nên món bánh trôi, một món ăn rất gần gũi quen thuộc với các bé như: Bột gạo nếp, đường đỏ viên, vừng… và tìm hiệu các quy trình làm bánh. Từ những miếng bột to, qua bàn tay khéo léo của các “nghệ nhân nhí” đã trở thành những viên bánh nhỏ xinh, tròn trịa. Đó chính là sản phẩm của các bé được thưởng thức ngay tại lớp ngay khi sản phẩm của bé được cô giáo luộc chín.
Dưới đây là một số hình ảnh của các bé.
Các bé thích thú khi được tìm hiểu về món bánh trôi
Cô giới thiệu các nguyên liệu làm món bánh trôi
Cùng nhau thưởng thức món bánh trôi do chính tay mình làm ra
Bánh trôi nước của các bé lớp A5 là ra. Sản phẩm dù đẹp hay không đẹp nhưng là do bàn tay trẻ tự làm ra nên khi tự mình thưởng thức thành quả thì là một điều tuyệt với nhất với các con