Trong tháng 3 âm có rất nhiều ngày có ý nghĩa như ngày 3/3(tết Hàn Thực). Ngày 10/3( Giỗ tổ Hùng Vương)… Trong đó có ngày 3tháng 3 âm lịch là ngày tết Hàn thực.Theo quan niệm truyền thống của người dân Việt Nam thì vào ngày lễ quan trọng này, các gia đình chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay và thành kính dâng lên bàn thờ để cầu mong tổ tiên và các vị thần linh phù hộ. Do đó, Tết Hàn thực cũng được gọi là Tết Bánh trôi bánh chay. Việc dùng bánh trôi, bánh chay để cúng lễ mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là kết tinh của văn hóa Việt, thấm đẫm linh hồn, bản sắc của người Việt.
Để trẻ hiểu thêm, nhớ về ngày tết Hàn thực cũng như ý nghĩa của ngày lễ, trường MN Đức giang đã tổ chức triển khai tới các lớp cho trẻ tìm hiểu và thực hành nặn bánh trôi. Qua hoạt động năn bánh trôi giúp trẻ được trải nghiệm ngày tết Hàn thực một cách vui vẻ và có ý nghĩa. Trẻ rất thích thú và hào hứng tham gia vào hoạt động.
Cả hai loại bánh đều được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả dâng lên ông bà tổ tiên, là hình ảnh thể hiện rõ nhất nền văn minh lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam cùng với các loại bánh truyền thống khác như bánh chưng, bánh giầy,...
Dưới dây là một số hình ảnh của trẻ khi tham gia hoạt động:
Hình ảnh lớp MG Bé C2 làm bánh
Hình ảnh lớp MG Lớn A1 làm bánh
Hình ảnh lớp MG Lớn A2 làm bánh
Các bé được trò chuyện về ngày tết hàn thực
Các cô giúp các bé nặn