Trong những năm qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại Hà Nội nói chung, ở các bếp ăn tập thể của các trường học nói riêng đã được chú trọng thực hiện. Thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác quản lý ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học và phối hợp ngành giáo dục và đào tạo kiểm tra, tập huấn nâng cao kiến thức ATTP cho các cơ sở, phân công trách nhiệm rõ ràng trong công tác quản lý ATTP. Trường Mầm non Đức Giang đã có những biện pháp quản lý và giám sát trong khi việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu, công tác kiểm tra, thanh tra, phối hợp giữa các ngành chức năng chặt chẽ.
Thực hiện kế hoạch công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, ngay từ đầu năm học trường mầm non Đức Giang đã thực hiện ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm với công ty đã được Phòng Y tế Quận Long Biên thẩm duyệt. Nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học từ giao nhận thực phẩm đến khâu tổ chức giờ ăn cho học sinh. Trường nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng đối với nhà trường, các giáo viên và chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.
Để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, công khai dân chủ, hàng tháng nhà trường đều xây dựng kế hoạch phối hợp Ban đại diện phụ huynh các khối lớp tổ chức kiểm tra giám sát việc giao nhận, chế biến thực phẩm cho học sinh trong trường học, thực đơn, lịch phân công giao nhận thực phẩm, kế hoạch kiểm tra giám sát cũng được công khai.
Sáng ngày 06/10/2022 nhà trường đã mời đại diện Phụ huynh đến kiểm tra giám sát công tác giao nhận thực phẩm tại 02 cơ sở. Buổi kiểm tra gồm các thành phần:
Về phía phụ huynh có:
- Bà Bành Thu Hiền - Đại diện PHHS nhà trường tại cơ sở 1
- Bà Ngô Thị Yến - Đại diện PHHS nhà trường tại cơ sở 2
Về phía nhà trường có: Ban giám hiệu, kế toán, trưởng ban TTND, giáo viên, nhân viên giao thực phẩm, nhân viên nuôi dưỡng của trường.
Buổi kiểm tra giao nhận thực phẩm diễn ra theo đúng quy trình một chiều, thực phẩm tươi ngon, đúng số lượng, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên Nuôi dưỡng mặc trang bị bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định. Đồ dùng chế biến thực phẩm sạch sẽ, an toàn, nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp. Phụ huynh yên tâm và tin tưởng về nguồn thực phẩm cung cấp cho nhà trường luôn đảm bảo về chất lượng và vệ sinh ATTP.
Sau buổi kiểm tra giao nhận các cô đầu bếp lại bắt tay vào công việc sơ chế, chế biến các món ăn theo đúng quy định, chia ăn đến từng lớp đảm bảo cung cấp những món ăn đầy đủ dinh dưỡng và calo cho các con, giúp các con phát triển khỏe mạnh.
Nhà trường hy vọng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.